Hàng loạt dự án hạ tầng giao thông nghìn tỷ đổ bộ, bất động sản khu Nam Sài Gòn hưởng lợi

Theo thông tin mới nhất, hàng loạt dự án hạ tầng, giao thông TP Hồ Chí Minh được đưa vào lộ trình phê duyệt đầu tư từ nay cho đến năm 2020 đã khiến thị trường bất động sản nơi đây biến động.

Hàng loạt dự án hạ tầng giao thông nghìn tỷ đổ bộ khu Nam Sài Gòn

Theo Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết nhiều dự án hạ tầng thuộc khu Nam Sài Gòn đã được đưa vào lộ trình phê duyệt đầu tư từ nay đến năm 2020 với tổng vốn đầu tư dự tính hơn 30.000 tỉ đồng theo nhiều hình thức khác nhau.

Một số dự án tiêu biểu tại khu Nam Sài Gòn bao gồm:

– Dự án cầu Thủ Thiêm 3 và cầu Thủ Thiêm 4.

– Dự án xây nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ với tổng vốn đầu tư 2.600 tỷ đồng.

– Dự án đường trục Bắc – Nam kết nối khu vực trung tâm với các quận 4, 7 và Nhà Bè có tổng kinh phí dự trù hơn 8.500 tỷ đồng.

– Dự án cầu Rạch Đĩa và cầu Long Kiểng vừa được khởi công và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2018.

– Dự án mở rộng đường Huỳnh Tấn Phát lên 30m kết nối với trục đường chính Nguyễn Văn Linh.

– Dự án xây dựng cầu Bình Tiên để mở đường cho việc hình thành tuyến đường Vành đai trong nhằm kết nối toàn bộ khu vực Nam Sài Gòn với các khu vực Tây và Tây Nam thành phố.

– Dự án mở rộng đường Lê Văn Lương – Tuyến đường huyết mạch kết nối khu Nam TP.HCM và tỉnh Long An.

– Thêm vào đó, dự án tuyến Metro số 4 với tổng vốn đầu tư 97.000 tỉ đồng (đi qua các quận 1, 3, 4, 7, 12, Gò Vấp , Phú Nhuận và huyện Nhà Bè) chạy song song với đường Nguyễn Hữu Thọ cũng đang trong quá trình quy hoạch và đã được kiến nghị điều chỉnh kéo dài từ đường Nguyễn Văn Linh đến khu đô thị cảng Hiệp Phước.

– Ngoài ra, UBND TP.HCM đã giao công ty Phú Mỹ Hưng nhanh chóng xúc tiến phương án đầu tư dự án hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, với số vốn gần 4.000 tỉ đồng.

Bên cạnh những quy hoạch về cơ sở hạ tầng, giao thông thì khu Nam Sài Gòn còn được định hướng triển khai các dự án xây dựng khu dân cư, khu thương nghiệp, dịch vụ địa phương và các khu công trình công cộng khác nhằm nâng cao chất lượng đời sống người dân cũng như để đáp ứng kịp thời các nhu cầu thiết yếu giúp thúc đẩy sự phát triển của khu vực này.

Có thể nói việc kết hợp hai yếu tố quy hoạch khu đô thị và đầu tư hệ thống giao thông bài bản, khoa học từ phía chính phủ đã góp phần tạo nên tiền đề để phát triển các dự án bất động sản khác tại khu Nam Sài Gòn trong thời gian tới.

hinh-anh-Vivo-city
Hình ảnh TTTM Vivo City

Bất động sản khu Nam Sài Gòn hưởng lợi

Từ khi khu đô thị Phú Mỹ Hưng được hình thành thì Quận 7 nói riêng và khu Nam Sài Gòn nói chung cũng đã có nhiều sự thay đổi đáng kể cả về kinh tế lẫn xã hội. Tính đến thời điểm này thì nhiều khách mua ở thực lẫn nhà đầu tư vẫn đang dồn về khu vực này để tìm kiếm đất nền, đón sóng hạ tầng.

Và với những dự án nghìn tỷ kể trên được triển khai nhanh chóng tại khu Nam Sài Gòn đã kéo theo hàng loạt hoạt động mua bán, đầu tư bất động sản tại khu vực này trở nên sôi động hơn nữa thời gian gần đây vì khả năng sinh lợi tốt.

Trên thực tế tại các tuyến đường Nguyễn Văn Tạo, Nguyễn Hữu Thọ nối dài, Huỳnh Tấn Phát, Lê Văn Lương, Nguyễn Văn Linh, Phạm Hùng, Quốc Lộ 50, Trung Sơn… số lượng khách mua tìm kiếm đất nền đã tăng lên nhanh chóng trong 2018 vừa qua.

Các hoạt động phân tách lô, tách nền hoặc bán đất dự án cũng đang diễn ra sôi nổi và đặc biệt các lô đất có yếu tố pháp lý rõ ràng đang là mục tiêu săn lùng của nhiều nhà đầu tư chờ thời điểm chốt lời. Hiện tại, mức giá bán đất nền dự án trung bình tại đây là từ 25 – 30 triệu đồng/m2 và có những khu vực giá bán còn cao hơn nữa nếu nằm gần đường chính hoặc các thuộc dự án lớn.

Theo một số nhà đầu tư lâu năm sống tại Quận 7 cho biết thì hiện quỹ đất dự án đã không còn nhiều nhưng luôn có rất nhiều nhà đầu tư từ nhỏ lẻ cho đến các “đại gia” trong lĩnh vực bất động sản “chực chờ” nguồn hàng mới. Đặc biệt, các nhà đầu tư lẻ đang “ráo riết” tìm kiếm các sản phẩm đất nền trước Tết để chốt lời vào thời điểm hạ tầng khu Nam Sài Gòn được triển khai xây dựng hoặc hoàn thiện nhằm đảm bảo mức tăng giá cao nhất.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam nhận định, khu Nam sẽ tiếp tục là điểm nóng của thị trường địa ốc trong thời gian tới. Theo bà Dung, ở khu “lõi” phía Nam, quỹ đất đã dần khan hiếm nên các dự án có xu hướng lan rộng ra khu vực lân cận, mặt bằng giá cũng vì vậy mà “mềm” hơn. Một tín hiệu khả quan ở khu vực này là dù dự án chào bán không nhiều nhưng tỷ lệ bán được và số người đang chờ đợi để mua dự án đều rất cao.

bat-dong-san-khu-nam
Thị trường bất động sản khu Nam Sài Gòn ngày càng thu hút các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước

Một số chuyên gia cho rằng: với hàng loạt cơ sở hạ tầng đột phá, thị trường bất động sản khu Nam Sài Gòn sẽ thu hút nhà đầu tư từ đây cho đến cuối đến 2019. Ghi nhận, mức giá đất nền, nhà phố tại khu vực tăng khoảng 18 – 22%, căn hộ tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Có thể nói so với các khu vực khác, giá bất động sản khu Nam Sài Gòn không tăng đột biến mà luôn giữ mức tăng ổn định, tăng đều ở các giai đoạn. Do đó, dòng tiền của nhà đầu tư ít bị biến động. Và trong năm 2019 , giá đất nền khu Nam Sài Gòn sẽ tăng mạnh khi các dự án kết nối hạ tầng giao thông được triển khai.

Sưu tầm : Xuân Anh ( TH )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE

error

Theo dõi chúng tôi tại