Nhật Bản tham gia xây dựng phân khu The Origami Nhật Bản khu đô thị thông minh tại Vinhomes Grand Park

Mitsubishi và Nomura sẽ tham gia với dự án Vinhomes Grand Park trong việc xây dựng phân khu The Origami 21 tòa chung cư cao tầng tại Vinhomes Grand Park để cung cấp cho thị trường hơn 10.000 căn hộ tại TP HCM.

Tóm tắt sơ lượt về dự án Vinhomes Grand Park:

Vinhomes Grand Park bao gồm mấy phân khu?

 • The Rainbow 10.000+ căn hộ * Đã bán hết, đã bàn giao
 • The Origami 12.000+ căn hộ – Mở bán từ 7/2020
 • The Manhattan 550 sản phẩm thấp tầng * Đã bán hết
 • The Manhattan Glory 800 sản phẩm thấp tầng
 • Masteri Centre Point
 • The Times (dự kiến) Các dòng sản phẩm đã mở bán?
 • Căn hộ, Nhà phố, Shophouse, Shop Villa, Biệt thự Song lập/Đơn lập/Ven sông Thông tin và quy mô dự án và tiện ích phục vụ?
 • Tổng diện tích ~272ha
 • Mật độ xây dựng ~22%
 • Đại công viên trung tâm Grand Forest 36ha
 • Công viên chủ đề, sân TDTT ngoài trời, vườn BBQ, … trong từng phân khu Chính sách hỗ trợ tài chính thế nào?
 • Hỗ trợ vay lên đến 80%, ân hạn nợ gốc và lãi lên đến 24 tháng
 • Tặng voucher Vinfast lên đến 200 triệu
Toàn cảnh dự án Vinhomes Grand Park quận 9
Toàn cảnh dự án Vinhomes Grand Park quận 9

Nhật báo kinh tế Nikkei ngày 23/1 cho biết Tập đoàn thương mại Mitsubishi và Tập đoàn bất động sản Nomura của Nhật Bản sẽ hợp tác với Tập đoàn Vingroup của Việt Nam xây dựng khu đô thị thông minh dự án Vinhomes Grand Park tại Thành phố Hồ Chí Minh với số vốn đầu tư lên tới 100 tỷ yen (khoảng 908 triệu USD).

Mitsubishi và Nomura dự kiến sẽ tham gia với chủ đầu tư Vinhomes trong việc xây dựng một phần dự án, cụ thể là xây dựng 21 tòa chung cư cao tầng tại phân khu The Origami để cung cấp cho thị trường khoảng 10.000 căn hộ vào năm 2020. Tỷ lệ góp vốn lần lượt là Mitsubishi 40%, Nomura 40% và Vinhomes 20%.

Như đã thông báo trong Chiến lược doanh nghiệp 2021, Mitsubishi Corporation đang tăng cường dịch vụ và lĩnh vực kinh doanh để tối ưu hóa danh mục đầu tư của mình. Thông qua dự án này, Mitsubishi Corporation không chỉ nhằm phát triển nhà chung cư, mà còn kết hợp các dịch vụ và chức năng khác nhau nhằm nâng cao giá trị sản phẩm. Tập đoàn bất động sản Nomura đã định vị kinh doanh ở nước ngoài là một trong những lĩnh vực tăng trưởng của mình. Theo kế hoạch quản lý trung và dài hạn mới, kéo dài đến tháng 3 năm 2028, công ty có kế hoạch đầu tư khoảng 300 tỷ yên vào các doanh nghiệp nước ngoài bao gồm Việt Nam, Thái Lan ..

Các tòa nhà thông minh sẽ được ứng dụng những kỹ thuật tiên tiến như trí tuệ nhân tạo (AI), nhận diện khuôn mặt để giám sát người ra vào, xe buýt tự hành để giảm thiểu tắc nghẽn giao thông và ô nhiễm không khí, hệ thống điện phân tán để sử dụng năng lượng hiệu quả hơn và một số công nghệ tiên tiến khác.

Đây sẽ là dự án lớn nhất ở ngoài Nhật Bản của Mitsubishi.

Mitsubishi và Nomura muốn đi trước các đối thủ cạnh tranh khác khi nhu cầu về xây dựng đô thị đang tăng lên tại khu vực châu Á.

Trong 21 toà nhà tại khu The Origamiđô thị Vinhomes Grand Park (Vinhomes Quận 9) dự kiến mỗi toà sẽ cao 30 tầng với 500 căn hộ. Mức giá trung bình mỗi căn 2 phòng ngủ dự kiến sẽ khoảng $118,000 đô la Mỹ (tương đương 2,5 – 2,7 tỷ đồng).

Mitsubishi và Nomura của Nhật Bản sẽ hợp tác với Tập đoàn Vingroup. (Nguồn: nikkei.com)
Mitsubishi và Nomura của Nhật Bản sẽ hợp tác với Tập đoàn Vingroup. (Nguồn: nikkei.com)

Theo ước tính của Liên hợp quốc, 61% dân số châu Á sẽ tập trung tại các đô thị vào năm 2040, tăng mạnh so với tỷ lệ 47% trong năm 2015.
Các công ty BĐS quốc tế lâu nay vẫn tập trung vào thị trường Mỹ hoặc Nhật Bản nhưng đang dần hướng sự quan tâm tới các thị trường mới nổi, trong đó có Đông Nam Á.
Đô thị thông minh được kỳ vọng sẽ là một phần quan trọng của sự thay đổi này vì chúng sẽ mang đến lối sống xanh hơn và an toàn hơn.

Robot sẽ thuyết trình trong event 25/7 sắp tới đây về phân khu The Origami Nhật Bản
Robot sẽ thuyết trình trong event 25/7 sắp tới đây về phân khu The Origami Nhật Bản

Dự án Vinhomes Grand Park Quận 9

Vinhomes Grand Park Quận 9 (tên gọi cũ Vincity) là khu đô thị công viên ven sông rộng hơn 200ha được vận hành và phát triển bởi Vinhomes theo mô hình đô thị thông minh đầu tiên tại Tp.HCM. Với 2 mặt giáp sông Đồng Nai và sông Tắc, nằm trên mặt tiền đường Nguyễn Xiển, Vinhomes Grand Park (Vinhomes Quận 9) bao gồm nhiều phân khu chức năng là các sản phẩm đẳng cấp trong hệ sinh thái của Tập đoàn Vingroup:
– Khu cao tầng bao gồm căn hộ và shophouse chân đế tại phân khu The Rainbow (bàn giao từ 6/2020),
+ Phân khu The Origami (mở bán từ cuối T7/2020);
Khu thấp tầng Manhattan & Manhattan Glory bao gồm shophouse thấp tầng (Boutique house), shop villa (Boutique villa) và biệt thự tại phân khu The Manhattan (mở bán từ 22/5/2020) và The Manhattan Glory (mở bán từ đầu T7/2020);

Khu tiện ích trường học, bệnh viện, siêu thị, hồ bơi… Điểm nổi bật của dự án là mô hình thành phố công viên với 15 công viên chủ đề và hệ sinh thái thông minh dựa trên 4 trục cốt lõi, gồm vận hành thông minh, an toàn thông minh, cộng đồng thông minh và căn hộ thông minh.

CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG TOÀN KHU THE ORIGAMI – VINHOMES

CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG TOÀN KHU THE ORIGAMI - VINHOMES
CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG TOÀN KHU THE ORIGAMI - VINHOMES
CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG TOÀN KHU THE ORIGAMI - VINHOMES
CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG TOÀN KHU THE ORIGAMI - VINHOMES
CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG TOÀN KHU THE ORIGAMI - VINHOMES


  Chúng tôi là PhatDatReal, Chúng tôi phân tích những dự án nóng sốt trên thị trường BDS hiện nay. Chúng tôi dùng kiến thức của mình để đưa ra những góc nhìn về các dự án, giúp khách hàng có được nhiều thông tin bổ ích khi quyết định mua.

  Mọi thông tin chúng tôi đưa ra được đánh giá phân tích kĩ lưỡng cho khách hàng, và PhatDatReal là chủ biên của Website này.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  HOTLINE

  error

  Theo dõi chúng tôi tại